7 lý do chỉ ra rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ!

Chạy bộ được gọi là môn thể thao “thời trang”, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu và dễ dàng đốt cháy calo. Tuy nhiên, nếu phải chọn ra một môn thể thao tạo ra nhiều sự khác biệt và ấn tượng nhưng bổ ích thì đó chính là đạp xe. Tại sao lại chọn đạp xe thay vì chạy bộ? Cùng chúng tôi tìm hiểu 7 lý do chỉ ra rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ nhé!

7 lý do chỉ ra rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ!
Tại sao lại nói đạp xe tốt hơn chạy bộ?

1. “Xây dựng” sức đề kháng và giảm cân

Chạy bộ là hình thức đốt cháy calo qua những km, đương nhiên đạp xe cũng vậy nhưng một người chạy bộ chắc chắn sẽ không đi được nhiều km hơn là một người đạp xe. Thậm chí nếu bạn bị thừa cân thì việc chạy bộ sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Trọng lượng của bạn sẽ ảnh hưởng lên từng bước chạy, ảnh hưởng lên cảm nhận của bạn với mặt đất, điều này làm cho việc chạy bộ của bạn trở thành vấn đề đối với sức khỏe. Tuy nhiên, việc đạp xe lại không hề như vậy. Trọng lượng cơ thể sẽ không làm bạn cảm thấy bất tiện nếu chạy trên đoạn đường bằng phẳng. Tránh những cung đường gồ gề hoặc đồi núi thì đạp xe tốt hơn chạy bộ nhé!

7 lý do chỉ ra rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ!
Đạp xe có khả năng đốt cháy calo hiệu quả nhưng không gây tổn thương nhiều nếu bạn bị thừa cân

2. Tạo cơ bắp

Chạy bộ sẽ làm “hao mòn” cơ thể của bạn nhanh hơn cả việc đạp xe đường dài. Theo một nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng chạy bộ làm mức độ viêm cao hơn, có nhiều sự tổn thương về cơ hơn và cần nhiều thời gian để phục hồi hơn là đạp xe. Vậy nên đạp xe tốt hơn chạy bộ bởi vì nó giúp cho cơ bắp săn chắc hơn nhưng lại tránh được nhiều tổn thương hơn.

7 lý do chỉ ra rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ!
Việc đạp xe tốt hơn chạy bộ bởi vì có khả năng tạo cơ bắp nhưng ít gây tổn thương

3. Biết thêm nhiều địa điểm

Khả năng khám phá ra nhiều địa điểm hay ho và thú vị khi đạp xe tốt hơn chạy bộ. Bởi vì, chạy bộ không thể chạy xa và nhanh mệt hơn là đạp xe. Bạn có thể đạp xe trong thành phố, hoặc lên kế hoạch đạp xe đường dài đến một địa điểm hay ho hơn. Chỉ cần một chiếc balo tốt, phụ kiện cần thiết, một ít thức ăn yêu thích và nước thì bạn đã có một trải nghiệm hay ho trên chiếc xe đạp của mình rồi.

7 lý do chỉ ra rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ!
Khả năng khám phá ra nhiều địa điểm hay ho và thú vị của những người đạp xe tất nhiên là tốt hơn những người chạy bộ

4. Kiềm chế cơn đói

Việc chạy bộ và đạp xe đều có thể giúp sản sinh ra một loại hoc môn ghrelin bị axit hóa giúp kiềm chế cơn đói của bạn. Tuy nhiên, để kiềm chế cơn đói khi tập luyện bạn nên chọn đạp xe. Bởi vì, đạp xe trong 1 giờ đồng hồ sẽ rất khác nếu như bạn chạy bộ liên tục trong 1 giờ đồng hồ đấy!

7 lý do chỉ ra rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ!
Việc chạy bộ và đạp xe đều có khả năng tiết ra hóc môn làm giảm cơn đói của bạn

5. Quần áo và phụ kiện

Để chuẩn bị cho việc chạy bộ bạn chỉ cần đầu tư một đôi giày chạy tốt và có thể bắt đầu chạy bộ. Còn với việc đạp xe, bạn cần phải chuẩn bị nhiều hơn. Một chiếc xe phù hợp với kích thước cơ thể và sở thích của bạn, quần đạp xe, áo đạp xe, nón bảo hiểm, găng tay, phụ kiện cần thiết cho xe đạp. Điều này đối với một số người cảm giác họ sẽ có trách nhiệm nhiều hơn khi đầu tư đạp xe và sẽ tập luyện chăm chỉ hơn. Đồng thời, đầu tư cho việc đạp xe của bạn còn khiến bạn có cảm giác tự tin hơn nữa đấy!

7 lý do chỉ ra rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ!
Trong khi chạy bộ chỉ cần trang bị một đôi giày tốt, đạp xe thì nhiều hơn một đôi giày nhé

6. Tâm trạng thoải mái

Đạp xe tốt hơn chạy bộ bởi vì tạo cho bạn cảm giác tự do khi hòa vào làn gió trên chiếc xe đạp của mình, đôi khi bạn còn có cảm giác là mình đang bay. Bởi vì khi đạp xe bạn có thể đạt được tốc độ tương tự như với chạy xe máy một cách rất dễ dàng. Đương nhiên, khi chạy bộ bạn vẫn cảm giác được làn gió mát mẻ và thoải mái như vậy, nhưng chắc chắn sẽ không có tốc độ như khi đạp xe đâu.

7 lý do chỉ ra rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ!
Tâm trạng thoải mái hơn rất nhiều

7. “Có thể cùng nhau già đi”

Đạp xe tốt hơn chạy bộ trong việc giúp tuổi già có nhiều thú vui và đam mê lành mạnh hơn. Vì chạy bộ sẽ ảnh hưởng đến các cơ nhiều hơn, mệt nhanh hơn là đạp xe. Đạp xe không đòi hỏi bạn phải đạp nhanh hay là đổ quá nhiều mồ hôi gây mất nước. Hầu hết các vận động viên khi về già đều lựa chọn đạp xe như cách luyện tập sức khỏe cũng như cách thư giãn và hưởng thụ cuộc sống.

7 lý do chỉ ra rằng đạp xe tốt hơn chạy bộ!
Đạp xe là một hoạt động mà bạn có thể kéo dài đến khi bạn lớn tuổi hơn là chạy bộ.

Đến ngay showroom Giant International – nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe đạp Giant lớn nhất thế giới tại thị trường Việt Nam, để trải nghiệm những mẫu xe đạp thể thao bền, đẹp và dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe cực kì tận tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *