Cha mẹ phải làm gì để con cái đạt được tiềm năng chiều cao đầy đủ

Khi những đứa trẻ bắt đầu lớn lên, chúng sẽ ý thước được ngoại hình của chúng. Chiều cao là thứ được đo lường và theo dõi như một phần trong sự phát triển của trẻ từ khi chúng còn nhỏ cho đến khi chúng đạt được tiềm năng chiều cao đầy đủ. Vậy, cha mẹ phải làm gì?

Trẻ bắt đầu quan tâm đến việc làm thế nào để phát triển chiều cao khi chúng bắt đầu trải nghiệm các hoạt động, trong đó chiều cao là yếu tố cần cân nhắc hàng đầu. Ví dụ, trong các môn thể thao hoặc trò chơi cần phải có chiều cao như học bóng rổ, bơi, .. Khi trẻ nhận ra rằng chúng không thể tham gia những môn thể thao đó chỉ vì chưa đủ cao thì chắc chắn chúng sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình và làm thế nào để phát triển chiều cao một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

Là cha mẹ, bạn cũng có thể tự hỏi bản thân rằng mình cần phải làm gì để thúc đẩy sự tăng trưởng cho con của bạn. Về cơ bản, chiều cao tối đa của một người sẽ được xác định bởi gen của người đó. Những đứa trẻ có cha mẹ cao sẽ có phần trăm phát triển chiều cao hiệu quả hơn những đứa trẻ có bố mẹ thấp hoặc dưới trung bình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng gen chỉ chiếm một phần nào đó trong chiều cao mà thôi. Hãy thực hiện những phương pháp sau đây để cải thiện chiêu cao cho bé nhé. 

1. Cách tăng chiều cao với sự giúp đỡ của giấc ngủ

cách tăng chiều cao cho con dễ nhất

Giấc ngủ thực sự quan trọng đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để phát triển chiều cao nhờ giấc ngủ thì đó chính là do hormone tăng trưởng được phát triển trong hoạt động này. Do đó, nếu không nghỉ ngơi đầy đủ, trẻ có thể không cho cơ thể đủ thời gian để phát triển và nạp lại năng lượng. 

Trẻ em từ 3-5 tuổi cần ngủ từ 11-13 giờ mỗi đêm. Trẻ em từ 5-10 tuổi cần ngủ ít nhất 10-11 giờ. Thanh niên và thanh thiếu nên từ 10 -17 tuổi cần ngủ 8-9 tiếng rưỡi mỗi đêm.

2. Cách tăng chiều cao với sự trợ giúp của dinh dưỡng

cách tăng chiều cao cho con dễ nhất 1

Một chế độ ăn uống hợp lý không chỉ giúp trẻ em khỏe mạnh mà nó cũng giúp cơ thể của các bé phát huy tối đa khả năng phát triển. Nên thêm một lượng protein vừa đủ trong chế độ ăn của trẻ như trứng, chuối, cá hồi, súp lơ, các loại hạt dinh dưỡng. Đồng thời, bạn cũng nên đảm bảo rằng con bạn phải nhận đủ vitamin và khoáng chất hàng ngày thông qua việc ăn trái cây và rau quả. 

3. Cách tăng chiều cao với sự trợ giúp của tập thể dục

Đừng quên chọn cho bé 5 môn thể thao dễ nhất để chơi này 1

Tập thể dục giúp cơ thể phát triển mạnh mẽ hơn, chống béo phì và tăng cường cơ bắp. Đồng thời, các hoạt động thể chất thúc đẩy sự phát triển hormone tăng trưởng và có thể giúp xương khỏe hơn, dài hơn. 

Cho các bé tham gia các môn thể thao tăng trưởng chiều cao như bóng rổ, bóng đá, tập yoga, bơi,.. là cách tốt nhất để giúp bé phát triển hiệu quả. 

Nguồn: Bongrotv.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *