Làm thế nào để chiến thắng trong một cuộc đua xe đạp?

Đây có vẻ là một câu hỏi khá phức tạp. Nếu nó đơn giản, mọi người sẽ có thể làm được, phải không? Vậy, làm thế nào chính xác để bạn giành chiến thắng một cuộc đua xe đạp ?

Chiến tahwnsg trong cuộc đua xe đạp bạn đã có những bí quyết gì ?

Đừng sợ mất.  

Để giành chiến thắng trong trận đua , bạn phải sẵn sàng đánh mất tất cả. Đây là động thái của bạn, và bạn sẽ sống và chết bởi nó. Bạn sẽ thắng một cách ngoạn mục hoặc bạn sẽ thua cuộc. Điều này sẽ chứng minh được bạn có đang sợ hãi hay không ?

Hãy mạo hiểm. Đừng sợ mất.

Đừng mạo hiểm.

Nghe có vẻ không logic so với ý trên. Tuy nhiên, ý của chúng tôi ở đây, đừng mạo hiểm trong những giây phút đầu. Bạn phải có một cái đầu thông minh, ở những chặng đầu nên bảo toàn năng lượng của bạn.

Đợi thời điểm thích hợp hay gần cuối phóng nước rút. Cơ hội chiến thắng trong trận đua sẽ đến gần với bạn hơn.

Biết chính mình

Bạn có thể có những điểm mạnh và điểm yếu. Bạn nên biết điểm mạnh của mình là gì phải phát huy được nó. Đồng thời, bảo vệ điểm yếu của bạn, tránh trường hợp lộ điểm yếu cho đối thủ.

Biết người khác.  

Điều gì sẽ  xảy ra trong đua xe đạp khi bạn biết đến người khác. Nếu bạn có bạn bè trong trận đấu, họ sẽ sẵn sàng ủng hộ và cổ vũ tinh thần của bạn giúp bạn vượt qua khó khăn.

Nếu bạn luôn tôn trọng đối thủ, bạn sẽ có bạn bè ủng hộ bạn, bạn sẽ không bị chơi xấu trong trận đấu.

Hãy tôn trọng đối thủ của mình

Làm quen với việc đi theo nhóm

Trong huấn luyện, hãy thoát ra trong những chuyến đi theo nhóm để bạn có thể quen với việc lái giữa các tay đua khác ở tốc độ cao và với khoảng cách chật chội. Đi theo nhóm sẽ dạy cho bạn về những lợi ích của việc thích nghi khi đạp xe mà bạn sẽ cần phải đi mà không phải mang lại sự nguy hiểm cho bạn và các tay đua khác.

Tiết kiệm năng lượng

Từ phân tích của những chiến binh đã từng chiến thắng cuộc đua cho thấy rằng những người chiến thắng thường đạp ít hơn những người khác. Thông thường, 15% thời gian sẽ được sử dụng ở mức năng lượng thấp nhất. Nếu bạn không nghỉ ngơi nhiều thì bạn cần bảo tồn năng lượng trong cuộc đua.

Các cuộc tấn công cho chiến thắng thường xảy ra trong 1/3 cuối của cuộc đua, và chiến thắng sẽ đến từ những phút cuối cùng. Điều quan trọng là sử dụng nguồn năng lượng dự trữ này cho những điểm chính trong cuộc đua.

Đừng quên rằng đó là một cuộc đua

Các kỵ sĩ thường sẽ quên điểm quan trọng của cuộc đua, chỉ chăm vào việc đó là đánh bại người khác và phải chiến thắng trong trận đua , thay vào đó hãy nhìn vào số liệu thống kê về nhịp tim và sức mạnh hoặc nghĩ rằng họ đang ở đó để tập luyện, tìm kiếm sự cải thiện về sức lực. Bởi nếu bạn càng nghĩ phải loại nhiều người bạn càng căng thẳng, và lúc này trong đầu bạn chỉ có câu “ Phải chiến thắng” đó là áp lực.

Chỉ cần xe bạn gặp trục trặc, hàng nghìn người vừa vượt qua bạn bạn sẽ nghĩ “ hết rồi, mình thật tệ!” lúc này bạn trở nên mất niềm tin vào chính mình, nó gây ra việc kém hiệu quả trong thi đấu.

Đua nước rút

Hầu hết những kỹ sĩ đã từng giành chiến thắng họ thường hay đua trong một cuộc đua nước rút, vì vậy hãy huấn luyện nó.

Cơ hội của một cuộc ly khai đơn độc thành công là rất mong manh. Trong các cuộc đua cấp thấp, bạn sẽ không ngừng bị rượt đuổi và ở cấp độ cao hơn, sự khác biệt về thể lực giữa các tay đua là quá nhỏ để có thể có khả năng giảm sức mạnh. Mặc dù vậy, có một tỷ lệ lớn các tay đua không được đào tạo đua nước rút. Kết quả rất có thể cho một cuộc đua sẽ là một cuộc đua nước rút hoặc một cuộc đua nước rút từ một cuộc ly khai.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn rất tệ trong việc chạy nước rút, nhưng bạn có thể cải thiện. Có rất nhiều cách để làm điều đó, nhưng kết quả cuối cùng là bạn nên dành thời gian ít nhất một lần một tuần để thực hành cuộc đua nước rút.

Bạn có thể không bao giờ đủ nhanh để giành chiến thắng trong cuộc đua nước rút với 50 người, nhưng bạn sẽ có thể đánh bại một nhóm năm người. Trong hai phút cuối cùng, bạn sẽ cần thực hiện các cú đạp đạp vọt cuối cùng..

Thực hiện đua nhảy vọt ở chặng thời gian cuối trận đấu

Chuẩn bị trước trận đấu

Một ngày trước cuộc đua, hãy kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe đạp của bạn. Đừng để lại bất cứ điều gì chưa được kiểm tra. Hãy chắc chắn rằng không có gì lỏng lẻo và kiểm tra sự thay đổi của bạn và hệ thống phanh của bạn đang hoạt động đúng. Cung cấp cho dây chuyền của bạn và hệ thống truyền động làm sạch và bôi trơn tốt, và cũng kiểm tra lốp xe của bạn xem có vết cắt sâu hay bất cứ điều gì không mong muốn.

Đóng gói đồ nghề của bạn

Đêm trước cuộc đua của bạn gói tất cả mọi thứ bạn sẽ cần. Có một ý tưởng tốt về thời tiết dự kiến ​​để bạn có thể đóng gói phù hợp. Có một danh sách kiểm tra bao gồm đi xe đạp, bibshorts, vớ, giày, mũ bảo hiểm, găng tay, và các mặt hàng như áo khoác / áo choàng và áo khoác ngoài nếu thời tiết dự kiến ​​sẽ không thuận lợi.

Một số cuộc đua cũng yêu cầu bạn phải có giấy phép đua, vì vậy đừng quên đóng gói quá.

Việc chuẩn bị trước trận đấu cũng rất quan trọng

Nguồn: Giant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *