4 cách làm cầu đá cực đơn giản tại nhà khiến ai cũng phải bất ngờ

Cách làm cầu đá lông vịt, lông gà

Cách làm cầu đá lông vịt hoặc lông gà là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Bởi lẽ, loại cầu này được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng chất lượng mà quả cầu này đem lại sẽ khiến bất kỳ ai bất ngờ. Mỗi quả cầu làm từ lông gà và lông vịt có quỹ đạo bay ổn định, tốc độ chất lượng.

Hơn nữa, trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể thêm hoặc bớt chinh cho phù hợp với cách đá của mình. Để giúp bạn đọc sở hữu một quả cầu handmade, chúng tôi xin liệt kê những nguyên liệu cần có cũng như các bước thực hiện như dưới đây.

Làm cầu đá lông vịt, lông gà cần chuẩn bị gì?

Để làm cầu đá tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chai nhựa phẳng hoặc vỏ lon bi, nước ngọt cũ
  • Miếng cao su (có thể lấy từ săm xe máy, xe đạp)
  • Compa, bút chì: Mỗi loại 1 cái
  • Ống hút hoặc ruột bút bi hết mực: 01 chiếc
  • Kéo và dao: Mỗi loại 1 cái
  • Lông gà (lông vịt): 4 cái
  • Một cuộn chỉ chắc
  • Keo con voi hoặc keo 502
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cầu lông gà tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cầu lông gà tại nhà

Bạn nên chú ý chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ này nhé. Bởi nếu thiếu một trong các dụng cụ, nguyên liệu thì quả cầu của bạn sẽ kém hoàn thiện dẫn tới hiệu quả sử dụng không cao.

Các bước làm cầu đá bằng lông gà, lông vịt

Các bước làm cầu đá bằng lông vịt và lông gà có sẵn như sau:

Bước 1: Bạn mài vuông đầu ống hút đã chuẩn bị. Kế đến lấy miếng cao su đã chuẩn bị cắt một hình tròn có đường kính 5cm. Xác định tâm miếng săm và xuyên ống hút qua tâm của miếng săm đó để làm đế cầu. Tiếp theo bạn gắn keo vào miếng cao su để cố định đế cầu.

Dùng kéo cắt vỏ lon bia thành những hình tròn có đường kính 5cm
Dùng kéo cắt vỏ lon bia thành những hình tròn có đường kính 5cm

Bước 2: Dùng compa để vẽ và cắt chai nhựa hoặc lon bia đã chuẩn bị thành những hình tròn bằng nhau có đường kính 5cm (khoảng 5 – 7 miếng). Sau đó hơi gập đôi đường tròn và cắt lỗ ở giữa để xuyên ống hút. Bạn chú ý gập hờ để không làm gãy miếng vỏ chai nhé!

Bước 3: Xuyên tất cả những hình tròn vừa có vào ống hút rồi lấy lông gà và chuẩn bị cố định. Bạn nên cố định lông trước từ ngoài rồi mới buộc vào ống hút sao cho giữa các chiếc lông gà có một khoảng trống, lúc này cắm khoảng trốn đó vào đinh và cố định lại bằng chỉ. Bạn cũng có thể sử dụng băng dính đem để đính bên ngoài cho đẹp mắt.

Qủa cầu lông gà đạt chuẩn sau khi hoàn thành
Qủa cầu lông gà đạt chuẩn sau khi hoàn thành

Bước 4: Dùng kéo chỉnh sửa, tỉa bớt phần lông gà cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã hoàng thành cách làm cầu đá tại nhà rồi, lúc này hãy mang cầu ra sân và tập luyện ngay thôi!

Lưu ý khi tự làm cầu đá bằng lông gà, lông vịt

Trong quá trình làm cầu bằng lông gà hoặc lông vịt bạn cũng có thể sử dụng ống hút nhựa hoặc ruột của bút bi hết mực. Tuyệt đối không sử dụng đinh hoặc những vật tương tự để cố định cầu. Bởi nó không chỉ khiến bạn bị đau chân khi đá mà còn khiến bạn gặp phải những chấn thương nghiêm trọng khi tập luyện nếu không may giẫm phải.

Cách làm đá từ sợ nylon

Ngoài cách làm cầu đá bằng lông gà, lông vịt, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn cách làm cầu từ sợi nylon. Đây là loại cầu được sử dụng phổ biến tại các CLB cầu Chính ở Hà Nội. Nó tương tự như cách làm quả cầu đá bằng lông gà. Điểm khác biệt duy nhất là phần lông được thay thế bằng những sợi dây nilon. Loại cầu này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách làm quả cầu đá từ túi nylon

Thêm nữa, bạn cũng có thể sử dụng túi nilon thừa để làm quả cầu handmade. Tưởng chừng chúng là loại giấy vô giá trị nhưng lại giúp bạn có được những quả cầu tuyệt với đấy. Bạn chỉ cần thay lông gà bằng những sợi cắt nhỏ từ túi nilon thôi nhé! Khá đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Sao không thử cách này ngay nhỉ?

Cách làm cầu đá từ giấy

Một cách làm khác là sử dụng giấy để làm cầu. Tuy nhìn có vẻ phức tạp nhưng nó khá dễ dàng cho việc tự “thiết kế” của bạn. Đây là gợi ý phù hợp cho những bạn yêu thích những quả cầu đẹp.

Hướng dẫn cách làm quả cầu đá được làm từ giấy
Hướng dẫn cách làm quả cầu đá được làm từ giấy

Cách làm cầu đá bằng giấy tương tự như lông gà, bạn chỉ cần thay thế lông gà (vịt) bằng giấy là được. Song lưu ý là nó không phù hợp cho trời mưa, nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Trên đây là những cách làm cầu đá tại nhà đơn giản mà chúng tôi tổng hợp được từ nhà cái 11bet. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc khi tự làm quả cầu của riêng mình và thỏa mãn đam mê. Chúc bạn sớm có được quả cầu đá phù hợp và những trận đấu tuyệt vời nhé!

Nguồn: www.bishamschool.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *